ข้าวมันไก่ Food Emporium Terminal 4 Changi Airport

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่ Terminal 4 Changi Airport

โอ้ยยยยยย…จะบินกลับประเทศไทยแล้วครับ!! หิวจัง มีอะไรอร่อยๆ กินมั้ยน๊าาาาา! นี่เลยครับที่แนะนำราคากลางๆ อาหารหลากหลาย Food Emporium ที่ Terminal 4

วิธีไปก็ต้องนั่ง MRT ไปลงที่ Terminal 2 แล้วก็ต้องนั่ง Shutter Bus รับส่งระหว่าง Terminal 2 กับ Terminal 4 มาครับ หรือถ้าเกิดรีบจัดแนะนำ Grab ครับ จาก Terminal 2 มา 4 ราคาประมาณ 8 SGD หลังจากนั้นก็เดินมาสุดทางขึ้นบันได้เลื่อน ก็จะเจอ Food Emporium ของที่นี่ครับ

สำหรับอาหารมีให้เลือกหลายหลาย น่าทานมากครับ แต่วันนี้เราจะขอแนะนำร้าน Chicken Rice ข้าวมันไก่ที่นี่ครับ สำหรับคนขาย มีป้าเป็นคนไทยครับ พูดไทยได้ สั่งกับป้าแกได้เลย ถ้าเห็นเป็นคนไทย ป้าแกอาจจะมีส่วนลดได้นะเออ!!

เราสั่งไก่ครึ่งตัวในราคา 19 SGD ครับ แล้วก็ข้าวเปล่าสองจานในราคาจานละ 0.75 SGD ครับ ภาพด้านบนเราสั่งเป็นไก่ต้ม แล้วก็ไก่อบผสมกัน เนื้อไก่มีความนุ่ม น้ำราดไก่ รสชาติดีครับ เค็มๆ หวานๆ

น้ำจิ้มมี 3 แบบครับ น้ำพริกเผา ซอสหวาน แล้วก็พริกน้ำส้มที่กินกับข้าวมันไก่ ถ้าให้แนะนำให้ลองน้ำพริกเผา กับพริกน้ำส้มครับ เป็นรสชาติแปลกใหม่ดี น้ำพริกเผามีรสออกหวานเผ็ดเบาๆ ไม่เผ็ดมาก ส่วนพริกน้ำส้มก็ค่อนข้างเหมือนกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ที่ไทยครับ

น้ำซุป เอาจริงๆ อะไรที่เป็นซุป หรือเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำของที่นี่ ผมไม่แนะนำเท่าไหร่นะครับ เพราะรสชาติค่อนข้างจืด ไม่ใช่รสคนไทย หรือถ้าใครจะลองก็ลองได้ครับ แค่บอกกล่าวกันเฉยๆ 😀

ภาพรวมถือเป็นร้านที่ควรไปกินก่อนกลับไทยมากๆ ครับ เป็นข้าวมันไก่สูตรไห่หนานอีก 1 ที่ ที่เราควรไปฝากท้องก่อนกลับประเทศไทยครับผม

รีวิว Chicken Rice ที่ Food Emporium Terminal 4

SnapBlr

รสชาติ
การเดินทาง
ราคา

สรุปรีวิว

อร่อยครับ ควรต้องไปเก็บก่อนบินกลับประเทศไทย ราคากลางๆ ไม่แพงมากจนเกินไป แต่เอาจริงๆ Food Emporium มีร้านอาหารอีกเยอะครับ ลองไปหาชิมอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ กันดูได้ ส่วนเรื่องการเดินทาง ถ้าเกิดบินกลับไทย ส่วนใหญ่สายการบินพวก Air Asia หรือ Nok Scoot ก็ต้องมาขึ้นที่ Terminal 4 อยู่แล้วก็ถือว่าเป็นทางผ่านครับ

4.7

Creator

Bond Waranon

Content Creator

บอล วรานนท์ เป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานที่บ้าน ชอบกิน ท่องเที่ยว และถ่ายรูปครับ