น้ำซุป 2 แบบที่ Hongkong Hotpot

รีวิว Hongkong Hotpot ในราคา 395.- net @ 101 True Digital Park

วันนี้เราไปที่ตึก 101 True Digital Park กันครับ…ที่นี่เค้ามีบุฟเฟต์ชาบูสไตล์ฮ่องกง วัตถุดิบดี น้ำซุปให้เลือกมายมายนามว่า HongKong Hotpot ส่วนรายละเอียดเป็นยังไง อ่านด้านล่างได้เลยครับ

วิธีการเดินทางมาที่ห้าง 101 True Digital Park จะอยู่ใกล้กับ BTS สถานีปุณณวิถี หรือ ถ้าใครขับรถมาก็อยู่บนถนนสุขุมวิท หรือไม่ก็ดูแมพจากด้านล่างนะจ๊ะ ร้าน Hongkong Hotpot จะอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ติด Virgin ขึ้นลิฟต์หรือเดินขึ้นบันได้เลื่อนมาได้เลย ร้านจะอยู่ติดกับร้าน Shinla(ร้านอาหารเกาหลี) หาไม่ยากครับ

มาดูที่ราคาก่อนครับ วันที่แอดมินไปเป็นวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เมนูอาหารก็จะตามรูป ราคา 369+ ซึ่งถ้า net แล้วจะอยู่ที่ 395 บาท ครับ รวมน้ำ รวมทุกอย่างแล้ว มีเวลา 1.30 ชม. ในการกินนะครับ

น้ำซุปหลากหลาย

ในเรื่องของ “น้ำซุป” เราสามารถที่จะเลือกได้ 2 น้ำซุปสำหรับราคาปกติ หรือ ถ้าเกิดใครต้องการความแตกต่างสามารถสั่งเพิ่มอีก 2 น้ำซุปได้(ตามความเข้าใจของผมก็คือน่าจะเพิ่มช่องของน้ำซุปเป็น 4 ช่อง) และต้องเพิ่มเงิน 100 บาท ด้วยครับ จากภาพเราจะสั่งน้ำซุปหม่าล่าซึ่งเป็นทีเด็ดของร้านนี้ กับ น้ำซุปดำญี่ปุ่นครับ รายการน้ำซุปมีให้เลือกหลากหลายตามรายการด้านล่างครับ

 • น้ำซุปหม่าล่า
 • น้ำซุปเห็ดนมสด
 • น้ำซุปไก่
 • น้ำซุปดำญี่ปุ่น
 • น้ำซุปมะเขือเทศ
 • น้ำซุปมะพร้าว
 • น้ำซุปต้มยำน้ำใส
 • น้ำซุปต้มยำน้ำข้น

ปล. ที่นี่มี บุฟเฟต์เบียร์ ด้วยนะครับ ถามพนักงานในร้านแล้วน้องเค้าบอกว่าเป็น “เบียร์สดสิงห์” ครับ สำหรับราคาบุฟเฟต์เบียร์ก็จะเพิ่มอีกคนละ 200 บาทต่อท่าน หรือถ้าไม่อยากได้บุฟเฟต์สั่งเป็นเหยือกก็จะอยู่ที่เหยือกละ 250 บาท ครับ

น้ำจิ้มต้นตำหรับ

ในส่วนของ “น้ำจิ้ม” ร้านนี้จะมีไม่ค่อยหลากหลายมากนะครับ ขึ้นอยู่กับเราปรุงเองหลักๆ ก็จะมีตามรายการด้านล่างครับ

 • น้ำจิ้มสุกี้ รสชาติจะออกหวานเปรี้ยว ถ้าเกิดใครไม่ถูกปากก็สามารถปรุงเองได้ครับ มีพริกกระเทียม มะนาวให้ปรุงอยู่
 • น้ำจิ้มซีอิ๊ว ก็รสชาติเค็มๆ เหมาะกับอาหารจีนครับ
 • น้ำจิ้มซีฟู๊ด ด้านล่างสุด อันนี้ความเห็นส่วนตัวคือไม่ค่อย work สักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะสไตล์ฮ่องกงครับ

Appetizer ของทานเล่นแสนอร่อยย

Appetizer ของที่นี่มีหลากหลายตามสไตล์ฮ่องกงเลยครับ มีข้าวผัดหยางโจว, สปาร์เก็ตตี้คาร์โบนาร่า, ไก่ผัดพริกหม่าล่า, ไก่ทอด, เป็ดย่าง, บะหมี่หยก, ซาลาเปาลาวา, ขนมจีบ ฯลฯ

ทีเด็ดคือขนมจีบ กับซาลาเปาลาวา ครับ ขนมจีบอร่อย ซาลาเปาลาวาไส้ทะลักทั้งรสช็อกโกแลต แล้วก็คาสตาร์ด ทั้งสองแบบค่อนข้างหวานนะครับ

อีกอย่างนึงที่จะแนะนำคือผัดหม่าล่ากับข้าวผัดหยาวโจว กินแล้วเข้ากั๊น เข้ากัน อย่างบอกไม่ถูกครับ

โซน Hotpot วัตถุดิบดีงาม หลากหลายและเด็ดมาก

สำหรับวัตถุดิบทางร้านจะมีชั้นด้านในเป็นตู้ใหญ่ๆ 4 ชั้น 2 ล็อคสำหรับใส่วัตถุดิบสำหรับชาบูโดยเฉพาะ ที่เด็ดๆ ก็คงจะเป็นลูกชิ้นห่อชีสไข่เค็ม แล้วก็ผักโขม ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ก็โอเคครับเหมาะสมกับราคาทุกอย่าง ติงนิดนึงปกติจะมีแซลม่อนให้ด้วย แต่วันที่เราไปดันหมดพอดีครับ อดเลย!

เมนูเนื้อที่ไม่ได้อยู่ในชั้นวาง

เนื้อจะมี 2 แบบให้สั่งครับ คือ 1. เนื้อ Australia (รูปแรก) 2. เนื้อลาย (รูปสอง) สำหรับ 2 อย่างนี้สามารถต้องสั่งกับน้องในร้านเอาครับ เนื้อก็คุณภาพดี ที่สำคัญสั่งได้ไม่จำกัดครับ สำหรับคนรักเนื้อต้องไม่พลาด

ของหวาน

ของหวานมีทั้งผลไม้ เค้ก(จะอยู่ในตู้กระจกด้านหน้า) และไอศครีม ปกติจะเป็นไอศครีมวันที่แอดมินไปจะได้เป็นไอศครีมแมกนั่มครับ แต่ที่ต้องคารวะคือเค้กครับ แอดมินให้คำจำกัดความว่า “ดีย์มากแม่” เนื้อนุ่ม อร่อยครับ ต้องลองให้ได้ อันนี้ไม่ได้อวย แต่คือเด็ดจริง ไม่แปลกใจที่เค้าตักชิ้นเล็กๆ ใส่ถ้วยไว้ให้ ถ้าเกิดเป็นชิ้นใหญ่รับรองลูกค้าไม่ได้กินทุกคนแน่ๆ ครับ ฮาๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

รีวิวร้าน Hongkong Hotpot

SnapBlr

ความถูกปาก
คุณภาพ
น้ำจิ้ม
การจัดวางโต๊ะภายในร้าน
การเดินทาง
ราคา

สรุปภาพรวมรีวิว

แอดมินชอบนะครับร้านนี้ คุณภาพของวัตถุดิบกับราคาค่อนข้างคุ้มค่า อร่อยนะ ถึงแม้จะให้ดาว 3 ดาว ในส่วนของน้ำจิ้ม แต่คือมันปรุงได้ไง ก็ปรุงให้ถูกปากเอาแล้วกัน การเดินทางก็โอเคสะดวกดี แต่ติงนิดนึงการจัดร้านเค้าค่อนข้างงงๆ (อาจจะเป็นกิมมิคของร้านเค้าก็ได้) ทำให้นั่งลำบากไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วคือ “ดีย์” ต้องมาลองครับ

4.5

Creator

Bond Waranon

Content Creator

บอล วรานนท์ เป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานที่บ้าน ชอบกิน ท่องเที่ยว และถ่ายรูปครับ