ยัมมี่แหนมเนือง อร่อยแบบไม่เปลือง ที่เซ็นจูรี่อ่อนนุช…

อาหารเวียดนาม คงเป็นอาหารจานโปรดสำหรับสาวๆ หลายคน ซึ่งเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของอาหารเวียดนามก็คือ “แหนมเนือง” วันนี้แอดจะพาไปชิมแหนมเนืองและอาหารเวียดนามอร่อยใน กทม. ที่ เซ็นจูรี่สาขาอ่อนนุชกันครับ การเดินทางก็ BTS ลงสถานีอ่อนนุช ออกประตู 3 ครับ หรือใครจะขับรถมาดูหนัง มาช็อปปิ้ง อย่าลืมเอาใบเสร็จไปประทับตรา เพื่อเป็นส่วนลดค่าจอดรถกันได้ครับ (แฟนแอดมินจอดประมาณ 4 ชม. ค่าจอดรถ 20 บาทเองครับ)

แหนมเนือง คือ อาหารเวียดนามชนิดหนึ่ง ประกอบด้วยแผ่นแป้งชิ้นบางๆ หมูบดปรุงรส นิยมกินกับผักแกล้ม เช่น กล้วยดิบ กระเทียม พริก มะม่วง ผักกาดหอม ฯลฯ

ด้านบนเป็นเมนูของร้าน “ยัมมี่แหนมเนือง” นะครับ แอดมินสั่งมากินทั้งหมด 3 เมนู มีแหนมเนือง บั่นแบ๋ว แล้วก็แกงส้ม เพือมากินกับข้าวเปล่า เดี๋ยวเรามาดูกันทีละเมนูครับ

1. แหนมเนือง

แหนมเนืองร้านยัมมี่แหนมเนือง เซ็นจูรี่อ่อนนุช

เมนู แหนมเนือง เสิร์ฟด้วย หมูทรงเครื่อง 5 ชิ้น แป้งแหนมเนือง น้ำจิ้ม และผักสด วิธีทานให้อร่อยควรที่จะทำเป็นคำๆ โดยที่เอาแป้งวางบนช้อนตามด้วยหมูทรงเครื่องชิ้นเล็กๆ ตามด้วยแตงกว่า พริกสด กล้วยดิบ แล้วก็เอาน้ำจิ้มราด เสร็จแล้วจะห่อหรือจะเอาเข้าปากทั้งคำเลยก็ได้

รสชาติถือว่าอร่อยเลยครับ น้ำจิ้มกลมกล่อม เปรี้ยวหวานกำลังดี มีถั่ว ผักสดสำหรับกินแกล้มจัดเต็มมาก ใครมาดูหนังที่นี่ควรค่าแก่การกินรอหนังเข้ามากๆ ครับ

ราคาแหนมเนืองชุดที่เห็นอยู่ที่ 280 บาท ถือว่าแอบแพงเล็กๆ แต่ก็โอเคครับ ราคานี้อร่อยรับได้

2. บั่นแบ๋ว (ขนมถ้วยทรงเครื่องเวียดนาม)

“บั่นแบ๋ว” หรือ “ขนมถ้วยทรงเครื่องเวียดนาม” เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ควรค่าแก่การลองครับ ลองจินตนาการถึงขนมถ้วยที่ไม่หวาน ราดด้วยหอมเจียว หมูหยอง กากหมู แล้วมีกุ้งตัวโตๆ พอดีคำ วางไว้บนหน้าของขนมถ้วยนั้น มีผักชีโรยหน้า และมีน้ำจิ้มหวานๆ ผสมถั่วเคียงข้าง

ลองนำน้ำจิ้มราดแล้วตักเข้าปากคำโตๆ ดูสิครับ อันนี้ผมไม่ได้อวยนะ แต่มันคือรสชาติแปลกใหม่ “ดีงามมากแม่” อันนี้คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 10 เลย อร่อยจริง!!

จานนี้ราคาอยู่ที่ 120 บาท คือ เป็นเมนูที่ควรสั่งเมื่อมาถึงร้านนี้ครับ

3. แกงส้มชะอมกุ้ง

“แกงส้มชะอมกุ้ง” อาจจะเรียกได้ว่า ไม่ใช่เมนูหลักของร้าน เพราะ ตัวร้านยัมมี่เองเน้นที่อาหารเวียดนาม แต่ก็ต้องขอบอกว่าทำออกมาได้ดี พอใช้ครับ รสชาติกลางๆ ไม่หวาน ไม่เปรี้ยว ไม่เผ็ด ที่ทำได้ค่อนข้างดีคือชะอมมีความอ่อน เค้ยวแล้วไม่รู้สึกถึงความเหนียว กุ้งตัวโตๆ พอประมาณ น้ำแกงส้มข้นดีครับ

ส่วนหม้อนี้ราคาอยู่ที่ 190 บาทครับ ก็ไม่ถูกไม่แพงสำหรับ ร้านอาหารแนวนี้

ภาพหน้าร้านของร้าน ยัมมี่แหนมเนือง
ภาพภายในร้านของร้าน ยัมมี่แหนมเนือง

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • Google Maphttps://goo.gl/maps/edpMPF382f6NPbMM9
  • เบอร์โทรร้าน – 0661186855
  • เวลาเปิดปิดร้าน – ทุกวัน ตามเวลาห้าง

รีวิวร้านยัมมี่แหนมเนือง

SnapBlr

รสชาติอาหาร
(แหนมเนืองเต็ม บั่นแบ๋วยิ่งกว่าเต็ม หักคะแนนแกงส้มหน่อยนึง)
การเดินทาง
(สะดวกมากครับมีทั้ง bts ที่จอดรถก็มีเยอะ ราคาไม่แพง)
ราคา
(บั่นแบ๋วคุ้มค่า ส่วนแหนมเนือง กับแกงส้มไม่ค่อยเท่าไหร่)

ภาพรวมรีวิว

รสชาติอาหารอร่อย การเดินทางสะดวกดีครับ แต่ค่าอาหารในเมนูแอบติงนิดนึงคือทางร้านจะยังไม่รวม vat 7% ทำให้ค่าอาหารเพิ่มขึ้นมาอีก ข้าวเปล่าที่สั่งมาทานจานละ 20 ถ้าใครไม่มายด์ก็โอเคครับ

4

Creator

Bond Waranon

Content Creator

บอล วรานนท์ เป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานที่บ้าน ชอบกิน ท่องเที่ยว และถ่ายรูปครับ